Sunday, January 07, 2007

Cooking - its difficult to improve perfection ;-)

वरनफळ, हे एक असं नाव आहे जे ऐकुन आपल्या तोंडाला पाणी सुटलेच पाहिजे नाहीतर आपल्या जीभेला रसीकतेची चव आलेली नसावी. भरपुर दिवस झाले होते वरनफळांचा आस्वाद घेतला नव्हता. मग ठरवले की आज ह्याचा सुध्द्दा प्रयोग करावा. Lets try :-) तशी cooking मध्ये theory तर सगळ्याच गोष्टींची माहीत आहे. इडली पासुन ते पुरनपोळी पर्यंत... ;-) परंतु 12 च्या अभ्यासासारखे cooking मध्ये नाहीये. ईकडे theory पेक्षा practicals नाच महत्व आहे. तुम्हाला सगळे मार्क्स हे practicals वरच मिळतात. Moreover, practicals are difficult than theories. तर मग practical ची अशी सुरुवात झाली.
सुरुवातीलाच एक million dollor प्रश्न असा पडला की आता कच्ची पोळी कुठून बनवायची? कारण गव्हाचे पीठ आणुन पोळी बनवने म्हणजे requirement analysis मध्येच project ची deadline संपणे. मग half-cooked Indian chapatthis वापरायचे ठरवले. चींच भीजत घातली आणि डाळ शिजवली. जसा पैशाने पैसा बनतो तसेच अनुभवाचे असते. अनुभवावरुन अनुभव येतात. [(1 Number Statement ;-)] चींचेचे वरन बनवन्याचा तर दांडगा अनुभव होता, मग तेच केले, अतिशय खमंग आणि तिखट-आंबट वरन ready झाले... आता त्याच half-cooked पोळींचे तुकडे करुन वरनात टाकायला सुरुवात केली. मग cook व्हायला थोडा वेळ लागतो म्हणुन gas full करुन बाकी कामात गुंतुन गेलो, पन दुसर्या कामात ईतका मग्न झालो की भान हरपुन गेले. मग 30 मिनिटांनी पाहतो तर काय half-cooked कच्ची पोळी शिजुन त्याची almost gravy झाली होती आणि वरनफळ म्हणजे आंबट वरनात कुस्करलेली पोळी. मग कय !!! Taste करुन पाहण्याची वेळ आली ... delay किती करणार आता!!. आई शप्पथ अप्रतिम चव आली होती.. एकदम मस्त झाले होते :) आणि असा प्रयोग frequently करु लागलो ;-)

10 comments:

Anonymous said...

ohhoooo tar tu varanfal ase banavatos tar...:P...ekada taste karun pahile pahijet karan vachun tari mala tyachya chavichi shanka yetey ki te kase zale asatil :P....
aata mala kalala ki tu blog vach asa sarakha ka sangat hotas :D..
-Kshitija

Marathimedley said...

काय हो तुमचा ब्लॉग marathiblogs मध्ये accept झाला का? मी कितीवेळा विनवले परंतु त्यांनी काही अजून माझा blog add केला नाही. मार्गदर्शन करा!
marathimedley.blogspot.com

रोहिणी said...

tumhi vidarbhatale disata... otherwise punyatalya lokana varanphal ha shabda mahiti nasato.... anyways.... vachun tondala pani sutale...

Parikshit said...

class ! cooking hi ashi hobby ahe ki khayachi maja, impression padayla pan sahi ani adi adachanit eating independence. One of the best hobbies you can have !

mulanna hobby mhanata yeta, mulinna karavach lagata mhanun hobby vatat nahi. This isn't applicable to me ok, as you know now I am experiencing the real taste of life ;)

kedar said...

Hi Kshitija, are mala ekda yuvu de Indiyat. Mag ek chansi party karu navin phase madhe.. as phase-2 is gone :(...

Hi Rohini!! Yes, mi punyacha nahiye. Anyway, Punyatle lok hyala kay mhantat?

Hey Parikshit, haa, thats true :) cooking hi ek ultimate hobby hou shakte !!

Anonymous said...

hmm...
vachun tondala paani sutala...
kay kedar ,aamhala kadhi khau ghaltoys tuzya special recipies ??

--anagha

रोहिणी said...

kedar, even am not from pune so i dont know ki punyatale lok hyala kay mhantaat...

Parag said...

kedarubal - varanphal amhala hi have? kadhi yetay? ;-).

Kshitija Patwardhan said...

Varanphala mala pan prachanda avadatat..
Punyat lya lokana varanphala nahi mahit bahuda...Amhi tyala daldhokale mhanato....
Kedar mala pan bolav party la.. :-)

Anonymous said...

punyatli loka varanfal la "chakolya" mhantat... dal banvtana..masala vatun ghatla tar ajun chav yete :)